realme ตั้งเป้าส่งมอบสมาร์ทโฟน 5G สู่มือคนรุ่นใหม่ 100 ล้านคน ภายใน 3 ปี

realme

เรียลมี (realme) ปิดฉากการประชุมสุดยอดผู้นำแห่งยุค 5G ครั้งแรก พร้อมเป้าหมายส่งมอบสมาร์ทโฟน 5G สู่มือคนรุ่นใหม่ 100 ล้านคน ภายใน 3 ปี…

realme ตั้งเป้าส่งมอบสมาร์ทโฟน 5G สู่มือคนรุ่นใหม่ 100 ล้านคน ภายใน 3 ปี

เมื่อวันที่ มิถุนายน 2564 ณ นครเซียงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผ่านมา เรียลมี ได้ปิดฉากการประชุมสุดยอดผู้นำแห่งยุค 5G โดยมีพันธมิตรคนสำคัญ ผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนศักยภาพและคุณภาพแห่งเทคโนโลยีอย่าง GSMA, Counterpoint Research และ Qualcomm 

พร้อมประกาศเป้าหมายใหม่ ที่มุ่งมั่นส่งมอบสมาร์ทโฟน 5G สู่มือคนรุ่นใหม่ 100 ล้านคน ภายในระยะเวลา 3 ปี และเผยแผนกลยุทธ์สมาร์ทโฟน GT Series ใหม่ล่าสุด ที่มีถึง รุ่น โดยรุ่นแรกมาพร้อมประสิทธิภาพมิติใหม่แห่ง 5G อันทรงพลัง มีแผนเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้

สำหรับอีกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีกล้องระดับเรือธง และมีแผนเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ นอกจากนี้ เรียลมี ได้ริเริ่มโครงการต่าง ๆ ที่จะส่งเสริม และผลักดันเทคโนโลยีมุ่งก้าวกระโดดดั่งแนวคิด Dare to Leap ให้ครอบคลุม และเป็นที่ยอมรับจากเสียงผู้ใช้งานทั่วโลก 

หัวข้อหลักในการประชุมครั้งนี้ คือ Making 5G Global : Affordability for the Masses หรือ ปลุกปั้น 5G สู่สากลในระดับราคาที่เข้าถึงได้ทุกคน ภายในการประชุมจึงได้รวบรวมผู้นำจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ สถาบันวิจัย ผู้จัดจำหน่าย และผู้ผลิตอุปกรณ์รายใหญ่ มาร่วมถกประเด็น

แบ่งปัน และแสดงความคิดเห็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยว 5G ของแต่ละภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นความเชื่อมโยงกันระหว่าง 5G และคนรุ่นใหม่ หรือ 5G จะมีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างไรในอนาคต

realme

ในการประชุมสุดยอดผู้นำแห่งยุค 5G นั้น เรียลมี ได้ตอกย้ำในความมุ่งมั่นการเป็น แบรนด์สมาร์ทโฟน 5G ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และได้เผยคำมั่นที่จะพัฒนา 5G สู่ตลาดโลก และถึงมือผู้ใช้งานทั่วโลกมากขึ้น เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา เรียลมี ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ 5G ทั้งหมด 14 รายการ ใน 21 ตลาดทั่วโลก

คิดเป็น 40% จากผลิตภัณฑ์ทั้งหมด และภายในปี 2022 ได้ตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์ให้มากกว่า 20 รายการ เพิ่มอัตราส่วนเป็น 70% ใน 50 ตลาดทั่วโลก

นอกจากนี้ เรียลมี ได้วางแผนที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน 5G ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ที่มีเรทราคาประมาณ 100 ดอลลาร์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงก้าวสำคัญสำหรับวงการสมาร์ทโฟน รวมไปถึงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกที่กำลังจะเกิดใหม่อีกด้วย

Madhav Sheth VP and CEO of India and Europe เรียลมี กล่าวว่า การเริ่มต้นสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของเรา นั่นคือ เรียลมี X50 เราได้สำรวจแนวคิดการออกแบบใหม่และนวัตกรรมทางเทคนิคเพื่อให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน 5G ที่มีดีไซน์ที่บางและเต็มไปด้วยประสิทธิภาพการทำงานอันทรงพลังมากขึ้น

เราเชื่อว่าในยุค 5G การนำเทคโนโลยีใหม่นี้เป็นภารกิจที่สำคัญสำหรับ เรียลมี เราจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้ 5G เป็นที่นิยม โดยจะรับฟังความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ผลักดันนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และช่วยสร้างระบบนิเวศ 5G ในวงกว้างร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมของเรา

ด้าน Johnny Chen, Brand Director realme กล่าวว่า เรียลมี เชื่อว่า 5G เป็นเทคโนโลยีสำหรับคนรุ่นใหม่ ชาวดิจิทัลกำลังมองหาวิธีเชื่อมต่อและแสดงออกถึงตัวตนที่อยู่เหนือโลกแห่งความเป็นจริง ในฐานะแบรนด์ที่มีความตั้งใจตอบโจทย์ทุกความต้องการให้กับกลุ่มรุ่นใหม่

เรียลมี พยายามตั้งใจรับฟังสิ่งที่พวกเขาคาดหวังจากเทคโนโลยี 5G และทำให้พวกเขามีส่วนร่วมมากขึ้นในกระบวนการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ 5G ที่ดีขึ้น เราหวังว่าพวกเขาจะเป็นผู้บุกเบิกการนำ 5G ไปใช้งาน และช่วยนำผู้คนจำนวนมากขึ้นสู่ยุค 5G ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถให้กับเยาวชน

ในปี 2564 เรียลมี วางแผนที่จะสร้างร้านค้าป๊อปอัป 5G มากกว่า 10 แห่งทั่วโลก เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้สร้างพื้นที่พิเศษที่พวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ 5G ผ่านการเล่นเกมส์บนคลาวด์, AR ที่คมชัดเป็นพิเศษ, การถ่ายทอดสด และแอปพลิเคชั่น 5G ยอดนิยมอื่น ๆ

ด้าน Kalvin Bahia Principal Economist, GSMA Intelligence กล่าวว่า เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กว่า 60 ประเทศทั่วโลกได้เปิดตัว 5G โดย 12 ประเทศเป็นตลาดเกิดใหม่และส่วนใหญ่อยู่ในเอเชีย ในขณะที่การเติบโตของความครอบคลุม 5G กำลังเป็นที่น่าพอใจ

แต่จากการสำรวจโดย GSMA แสดงให้เห็นว่าอุปสรรคอื่น ๆ ยังคงมีอยู่สำหรับการยอมรับเทคโนโลยีใหม่อย่างแพร่หลายในหมู่ผู้บริโภค เช่น ความสามารถในการเผยแพร่ของอุปกรณ์ การขาดความรู้และทักษะด้านดิจิทัล และค่าใช้จ่ายของข้อมูลสมาร์ทโฟน

แต่อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนไปใช้ 5G เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทั่วโลก และคาดว่า 5G จะทำให้เศรษฐกิจโลกมีมูลค่าถึง 6 แสนล้านเหรียญสหรัฐในทศวรรษหน้า

realme

เรียลมี กำลังเผยแพร่เทคโนโลยีในประเทศอื่น ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในราคาที่จับต้องได้

Peter Richardson VP and Research Director Counterpoint Research เห็นด้วยว่าการเติบโตของ 5G นั้นน่าประทับใจ และการลดราคาอย่างรวดเร็วของสมาร์ทโฟนเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนหลัก นอกจากนี้ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า

“เมื่อปลายปีที่แล้ว เราเห็นผลิตภัณฑ์ 5G ที่มีการแข่งขันสูงในจีน โดยมาในราคาที่เอื้อมถึงได้ โดย เรียลมี เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความกล้ามากที่สุดด้วยการขาย V3 5G ที่ราคาประมาณ 145 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,528 บาท และ เรียลมี กำลังช่วยเผยแพร่เทคโนโลยีในประเทศอื่นๆ ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจพร้อมคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในราคาที่จับต้องได้”

ด้าน Rajen Vagadia VP and President Qualcomm India & SAARC กล่าวว่า  การอัปเกรดเป็นชิปเซ็ต 5G ช่วยผลักดันประสิทธิภาพการประมวลผลของแพลตฟอร์มให้อยู่ในระดับที่โดดเด่น ทำให้เราปรับปรุงการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนที่เราเห็นในส่วนประกอบและฮาร์ดแวร์ของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่

ที่สำคัญไม่แพ้กัน เรากำลังส่งมอบ 5G ให้กับทุกระดับ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถเข้าถึงกลุ่มตลาดที่พัฒนาแล้ว และตลาดเกิดใหม่ได้เหมือนกัน เพื่อส่งเสริม และสนับสนุกแนวคิดการส่งมอบสมาร์ทโฟน 5G ทั่วโลก เรียลมี อยู่ในระหว่างการดำเนินการขยายฝ่าย R&D จำนวน 7 แห่งทั่วโลกภายในปี 2021

สำหรับสำรวจเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ 5G จากทั่วทุกมุมโลก ในปัจจุบัน 90% ของศูนย์ R&D ได้มีการรองรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ 5G ซึ่งในอีก 2 ปีข้างหน้า เรียลมี จะลงทุน 300 ล้านดอลล่าร์ ในทั่วโลก ในการวิจัย และพัมฯเทคโนโลยี 5G และผลิตภัณฑ์ 5G อย่างแพร่หลายให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.