realme ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขาย 100 ล้านเครื่องทั่วโลกได้เร็วที่สุด

realme

เรียลมี (realme) ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขาย 100 ล้านเครื่องทั่วโลก ได้เร็วที่สุด ด้วยอัตราการเติบโต 149% (YoY)…

realme ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขาย 100 ล้านเครื่องทั่วโลกได้เร็วที่สุด

เรียลมี แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ประกาศความสำเร็จกับยอดขายสมาร์ทโฟน จำนวน 100 ล้านเครื่องทั่วโลก ทั้งนี้ เรียลมี มีแผนการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งตั้งแต่ในปี 2563 และ 2564 เนื่องจากต้องเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของ COVID19 

จนสามารถขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในระยะเวลา 3 ปี จากข้อมูลสถิติของ Strategy Analytics บริษัทที่ปรึกษาด้านการวิจัยตลาด นอกจากนี้ เรียลมี ยังเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2564

โดยมีการเติบโตของธุรกิจ 149% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ตามข้อมูลบริษัทวิจัย International Data Corporation (IDC)

realme

ความสำเร็จในครั้งนี้ เรียลมี ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจและการจัดจำหน่ายของบริษัทได้เป็นอย่างดี โดยนับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2562 ปัจจุบัน เรียลมี เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของโลก ทำตลาดใน 61 แห่งทั่วโลก และยังติดอันดับ 5 ในตลาดอีก 13 แห่ง

ยกตัวอย่างเช่น ครองอันดับ 1 ในตลาดฟิลิปปินส์และบังคลาเทศ  ครองอันดับ 4 ในตลาดอินเดีย และรัสเซีย รวมทั้งครองอันดับ 5 ในตลาดภูมิภาคยุโรป  ดังนั้น ความสำเร็จในครั้งนี้ จึงนับเป็นการเติบโตในระดับโลกของ เรียลมี และในขณะเดียวกัน บริษัทยังได้มุ่งหวังที่จะเป็นแบรนด์ แรก ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของโลกด้วย

เช่น เป็นหนึ่งในแบรนด์แรก ๆ ที่เปิดตัวเทคโนโลยีการชาร์จ UltraDart 125W และเป็นหนึ่งในรุ่นแรก ๆ ที่ติดตั้ง Qualcomm Snapdragon 888 รวมทั้งยัง เปิดตัว สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีความละเอียดกล้องสูงถึง 64 ล้านพิกเซล และที่พิเศษไปกว่านั้น ยังเป็นแบรนด์แรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G ในราคาไม่เกิน 200 ดอลลาร์สหรัฐ อีกด้วย

Sky Li ซีอีโอ เรียลมี กล่าวว่า ด้วยกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทำให้ เรียลมี กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างอย่างก้าวกระโดด โดยกลุ่มคนรุ่นใหม่ของเรา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้ใช้งาน รวมถึงพนักงานในบริษัท ล้วนสอนให้เรากล้าที่จะเป็นผู้นำเทรนด์ กล้าที่จะก้าวไปสู่ในโลกอนาคต และกล้าที่จะเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง

ตลอดสามปีที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เราต้องขอขอบคุณกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ให้การตอบรับ และสนับสนุนเราเป็นอย่างดี ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จในการส่งมอบสมาร์ทโฟนได้สูงถึง 100 ล้านเครื่องทั่วโลก และถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในตลาดสมาร์ทโฟนด้วย

ในอนาคต เราจะยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้มีความพรีเมี่ยม มีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ มีการออกแบบที่ล้ำสมัย และราคาที่คุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์กลุ่มใช้ผู้งานคนรุ่นใหม่ทั่วโลกต่อไป

“เป้าหมายต่อไปของ เรียลมี คือ การประสบความสำเร็จเป็น 2 เท่า จากการส่งมอบสามาร์ทโฟน 100 ล้านเครื่องในปีนี้ โดยจะส่งมอบสมาร์ทโฟนอีก 100 ล้านเครื่องภายในปี 2565 และ 100 ล้านเครื่องในปี 2566 ตามลำดับ” Sky Li กล่าว

realme

และเพื่อให้เป็นไปตามแผนที่ตั้งไว้ เรียลมี ได้วางกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความครอบคลุมไว้  2 แนวทาง คือ  การทำตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่างในรุ่น GT Series ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และได้รับการขนานนามว่า เป็นสมาร์ทโฟน นักฆ่าระดับเรือธง (flagship-killer)

ทำให้ เรียลมี สามารถแข่งขันทางธุรกิจในตลาดระดับกลาง-บนได้ เช่น ตลาดในยุโรปฝั่งตะวันตกและจีน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้พัฒนาวิสัยทัศน์ในการสร้างระบบนิเวศ AIoT (Artificial Intelligence Internet of Things) ให้มีการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบภายในอีก 5 ปี โดยมีกลยุทธ์หลัก คือ 1+5+T

โดย 1 คือ สมาร์ทโฟน และ 5 คือ ประเภทผลิตภัณฑ์ AIoT ทั้ง 5 ประเภท ได้แก่ True Wireless Stereo (TWS), อุปกรณ์สวมใส่, ทีวี, ลำโพงอัจฉริยะ และแล็ปท็อป และ T คือ TechLife เป็นการใช้งานร่วมกันของผลิตภัณฑ์ AIoT

โดย เรียลมี มีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่ง จะช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในราคาที่คุ้มค่าได้อย่างยั่งยืน และด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นนี้ เรียลมี จะสามารถทำลายอุปสรรคต่าง ๆ ในการแข่งขันทางธุรกิจนี้ให้สามารถเติบโตได้อย่างแน่นอน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.