โปรโมชั่นส่วนลดสิทธิพิเศษ!! ดี ๆ จาก AIS และ foodpanda ช่วยลูกค้ารับมือ “โควิด-19”

ของเค้าดีจริง ทดลองใช้โปรโมชั่นเด็ด!! จากโครงการความร่วมมือของ AIS และ foodpanda ผู้ให้บริการส่งอาหารมอบส่วนลดอาหาร และบริการส่งฟรี ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว…

highlight

  • เอไอเอส จับมือ foodpanda มอบสิทธิพิเศษตอบโจทย์ลูกค้าช่วงไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ระบาด พร้อมจัดเต็มส่วนลดสั่งอาหาร พร้อมส่งฟรีถึงที่

AIS จับมือ foodpanda มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า

สืบเนื่องหลังจากวันที่ 12 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ทาง เอไอเอส ได้ประกาศว่าได้จัดทำโปรแกรมสิทธิพิเศษ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าในช่วงเฝ้าระวังสถานการณ์ “โควิด-19” โดยร่วมมือกับ 2 พาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรียอดนิยมของคนไทย ได้แก่ foodpanda และ LINE MAN เพื่ออำนวยความสะดวกในการสั่งอาหาร พร้อมมอบสิทธิพิเศษ

ที่จัดเต็มทั้งส่วนลดสั่งอาหาร และค่าส่งให้ลูกค้าเอไอเอส และเซเรเนด ได้อิ่มอร่อยกับเมนูโปรดส่งตรงถึงบ้านได้ง่าย ๆ แอดมินเลยคิดว่างานนนี้ต้องลองซักหน่อย เพราะโดยส่วนตัวแอดมินจะเป็นคนที่ทำอาหารทานเอง และไม่ค่อยสั่งอาหารผ่านบริการฟู้ดเดลิเวอรี จากผู้ให้บริการรายใดเลย แต่พอทางเอไอเอสจัดโปรแกรมนี้ ด้วยมอบสิทธิพิเศษที่จัดเต็มทั้งส่วนลดสั่งอาหาร

จึงคิดว่าถึงเวลาที่จะลองซักครั้งแล้ว ว่าแล้วจึงหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาลองโหลดแอพพลิเคชั่นของ foodpanda มาประดับในเครื่อง เพื่อทดลองใช้งานจริง ๆ หลังจากที่ได้รหัสส่วนลดที่ทางเอไอเอสได้ทำแคมเปญขึ้นมา (ลูกค้าเอาไอเอสสามารถดูวิธีกดรับรหัสได้ที่ http://privilege.ais.co.th) ซึ่งในชั้นตอนของการ ดาวน์โหลด แอพฯ นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากซักเท่าใด แค่เข้าไปที่ App store ของเครื่อง แล้วค้นหาคำว่า “foodpanda” จากนั้นก็กดติดตั้ง

ตามขั้นตอนที่ระบบแนะนำ ไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถใช้งานได้แล้ว แต่ในขั้นตอนนี้ผู้ใช้งานครั้งแรกจำเป็นต้องระบุรายละเอียดให้ครบถ้วน ซึ่งก็ไม่ยากวุ่นวายเท่าไร หากจะช้าก็จะเป็นในส่วนของการระบุรายละเอียดของสถานที่จัดส่ง แล้วการเปิดบัญชี ซึ่งหากไม่ระบุให้ชัดเจนตอนสั่งก็จะมีปัญหาได้

เอาหล่ะข้ามขั้นตอนการลงทะเบียนไป โดยเมื่อเราเปิด แอพพลิเคชั่น “foodpanda” ขึ้นมา เราก็จะพบหน้าจอสีชมพูสดใสของแอพพลิเคชั่นนี้ ซึ่งพอกดเข้าไปก็จะได้พบกับเมนูอาหารที่หลากหลาย จากร้านดัง ๆ ต่าง ๆ ที่มีครบทั้งอาหารแบบเต็มเซ็ตกินกันอิ่ม หรือจานเดียว หรือเครื่องดื่มหวาน ๆ เย็น ๆ ที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แต่เลือกอยู่นานก็ไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี

 

AIS

เพราะมันเยอะไปหมด เลยหันไปมองน้อง ๆ ทีมงานในออฟฟิศ แล้วถามว่าใครอยากทานอะไรมั้ย เดี๋ยวพี่เลี้ยงเอง (ดูป๋าขึ้นมาในบัดดล) ไม่ทันสิ้นเสียงคำถามดี ก็ได้ยินเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม เถียงกันอยู่นาน จนมาได้ข้อสรุปว่าจะทานเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง “ชานมไข่มุก” ซึ่งน้อง ๆ เลือกต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า “KOI THE” (โคอิเตะ) เท่านั้น

ด้วยความที่แอดมินเป็นคนลิ้นจระเข้ และไม่สันทัดเรื่องชานมไข่มุกซักเท่าไร เลยแอบบสงสัยว่าทำไมต้องแบรนด์นี้ แต่ก็ไม่ได้ถามไปอายเด็ก ๆ เดี๋ยวหาว่าหลังเขาไม่รู้จักได้ยังไง เอา เตะก็เตะ ซึ่งพอกดเข้าไปสั่งก็เห็นราคาแล้วก็อืมเข้าใจล่ะ ไอ้เรามันกินแบบถูก ๆ แก้วล่ะไม่กี่บาท แต่โคอิเตะ นี่แก้วหนึ่งราคาเอาเรื่องเหมือนกัน แพงก็แบบนี้ก็น่าจะดี ว่าแก้วก็กดสั่งไป 3 แก้วเบา ๆ ให้น้อง ๆ

AIS

AIS

ซึ่งพอถึงขั้นตอนจ่ายแอดมินก็จัดแจ้งใส่รหัสส่วนลดที่ทางเอไอเอสให้ลูกค้า ใส่ในช่องส่วนลด (ส่วนลดตามสิทธิลูกค้ากลุ่มต่าง ๆ ได้แก่ Serenade Platinum, Gold, Emerald) ซึ่งผลที่ได้คือราคาลดลงไปเยอะมากจากราคารวมทั้งหมด โดยหลังจากที่จัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวแอพฯ ก็แสดงจุดที่คนขับอยู่ และเวลาที่ทางคนขับของ “foodpanda” จะมาส่งออเดอร์ที่สั่ง ซึ่งดูรวม ๆ อยู่ประมาณ 30-40 นาที โดยประมาณ (ถือว่าไม่นานรอได้) 

AIS

แต่เอาจริงเวลาดังกล่าวนั้นเป็นเพียงเวลาโดยประมาณเท่านั้น เพราะไม่ถึง 25 นาที ทางพนักงานส่งของของ “foodpanda” ก็โทรมาแจ้งว่ากำลังจะถึงหน้าตึกแล้ว จะให้ขึ้นมาส่งที่ไหน เล่นเอาแอดมินแปลกใจเหมือนกันในความรวดเร็วในการให้บริการ แต่ด้วยความที่ออฟฟิศมีระบบขึ้นตึกที่ยุ่งยากเพื่อความปลอดภัย แอดมินจึงตัดสินใจว่าเดี๋ยวลงไปรับเองดีกว่า

ลงถึงชั้นล่างก็พบว่าน้องคนขับมายืนรอแล้ว พร้อมใบหน้ายิ้มแย้ม หันไปมองน้องๆทีมงานที่ลงไปรับด้วยกัน ก็ยิ้มไม่แพ้กัน เพราะได้ทานของถูกใจ แถมได้พี่เลี้ยง (หารู้ไม่ ว่าพี่มันมีส่วนลด 555) เลยตบบ่าไปเบา ๆ แล้วพูดประโยคสุดคลาสสิก “ไม่เป็นไรน้องพี่เลี้ยงได้” (ยิ้ม)

AIS

กลับขึ้นตึกเข้าออฟฟิศ สาวก “KOI THE” (โคอิเตะ) อีก 2 หน่อ ไม่รีรอ มารับเครื่องดื่มไปทานอยางสบายใจ พร้อมกับขอบคุณแอดมินเป็นการใหญ่ (แอดแอบยิ้มแบบเจ้าเล่ห์) พร้อมอยากร้องเพลง “เพื่อนสนิท ในประโยคที่ว่า ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย…” เพราะถ้าไม่มีสิทธิพิเศษตอบโจทย์ลูกค้าของ เอไอเอสงานนี้แอดมินคงไม่กล้าโชว์ป๋าอย่างแน่นอน

AIS

โดยลูกค้าเอไอเอสที่เป็นลูกค้าใหม่ foodpanda รับส่วนลด 100 บาท และลูกค้าเซเรเนดจะได้รับส่วนลด 120 บาท เมื่อสั่งอาหารผ่าน foodpanda 200 บาทขึ้นไป (จำกัด 1 หมายเลข / 1 สิทธิ์ตลอดโครงการ พร้อมบริการส่งฟรี) ส่วนลูกค้าเอไอเอสที่เป็นลูกค้าปัจจุบันของ foodpanda จะได้รับส่วนลด 40 บาท และลูกค้าเซเรเนด ได้รับส่วนลด 50 บาท

เมื่อสั่งอาหาร 100 บาทขึ้นไป (จำกัด 1 หมายเลข / 2 สิทธิ์ต่อเดือน พร้อมบริการส่งฟรี) โดยสามารถกดรับสิทธิ์ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน myAIS แล้วนำโค้ดส่วนลดที่ได้รับมาใส่ลงในช่อง Do you have a voucher?  (โค้ดส่วนลด) บนแอปพลิเคชัน foodpanda ได้ทันที รับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2563

AIS
น้อง ๆ อร่อยชื่นใจกันไป

โดยสรุปจาการทดลองใช้แอพพลิเคชั่น “foodpanda” พร้อมกับสิทธิพิเศษตอบโจทย์ลูกค้าของ เอไอเอส ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก ซึ่งหากใครเป็นลูกค้าของเอไอเอส แอดมิน ขอแนะนำเลยนะครับ ว่าอย่าพลาดแคมเปญนี้ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดแล้วยังช่วยให้ผู้ใช้สบายใจมากขึ้นไม่ต้องไปกังวลว่าจะต้องไปอยู่ในทีเสี่ยงเพื่อจะทานของที่ชอบอีกด้วย

*ลูกค้าเอไอเอส สามารถดูรายละเอียดการรับสิทธิ์ได้ที่  http://privilege.ais.co.th 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว)
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.