WeTV จับมือ 3 พันธมิตรผู้ผลิตยักษ์ เดินหน้าสร้างซีรี่ย์ “วาย” ลงแอปฯ

WeTV รุกตลาดซีรีส์ “วาย” ต่อเนื่อง จับมือ 3 พันธมิตรผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ ปั้นซีรีส์วายไทย 3 เรื่องครบรสตั้งเป้าดันผู้ใช้แอปพลิเคชันโต 4 เท่า ภายในสิ้นปี…

highlight

  • วีทีวี เดินหน้าสร้างสีสันให้ตลาดวิดีโอสตรีมมิ่งไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด รุกเซ็กเมนต์ซีรีส์วายไทยจับมือ 3 พันธมิตรผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ “จีเอ็มเอ็ม ทีวี”, “ทีวี ธันเดอร์” และ “สตูดิโอ วาบิ ซาบิ” ปั้นออริจินัล ซีรีส์วายไทย 3 เรื่อง หวังสร้างปรากฎการณ์สุดฟินให้กับเหล่าแฟนคลับสายวายด้วยกิจกรรมต่างๆ ตลอดครึ่งปีหลัง ตั้งเป้าขยายฐานผู้ใช้แอปพลิเคชันเพิ่มขึ้น 4 เท่า ภายในสิ้นปี

WeTV สานต่อความสำเร็จ จับมือ 3 พันธมิตรผู้ผลิตยักษ์ เดินหน้าสร้างซีรี่ย์ “วาย” ลงแอปฯ 

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ Country Manager WeTV Thailand (ผู้จัดการประจำประเทศไทย) บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า คอนเทนต์ คือสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจวิดีโอสตรีมมิ่ง ในฐานะที่ วีทีวี เป็น แอปพลิเคชันที่มีจุดยืนทางการตลาดเป็นศูนย์รวมความบันเทิงแห่งเอเชีย

เราจึงมุ่งสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โดดเด่น และหลากหลายจากทั้งจีน ไทย และเกาหลีให้กับแฟนชาวไทย นอกจากจุดแข็งของการนำเสนอซีรีส์จีนคุณภาพระดับโลก ซึ่งเป็นออริจินัลคอนเทนต์ ที่ส่งตรงมาจากเทนเซ็นต์ พิคเจอร์ส ผู้ผลิตคอนเทนต์อันดับต้นๆ ของจีนให้คนไทยได้ชม แบบจุใจแล้ว

วีทีวี ยังมีการจับมือกับพันธมิตรผู้ผลิตชั้นนำในประเทศไทย เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ และขยายฐานผู้ใช้งานสู่กลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลายขึ้น ควบคู่กับการนำเสนอเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ต่าง ๆ โดยสามารถรับชม ผ่านแอปพลิเคชัน วีทีวี ได้ที่เดียวเท่านั้น

WeTV
กนกพร ปรัชญาเศรษฐ Country Manager WeTV Thailand (ผู้จัดการประจำประเทศไทย) บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด

“ปัจจุบันสัดส่วนคอนเทนต์ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มของ วีทีวี แบ่งเป็นออริจินัล คอนเทนต์ 70% และเอ็กซ์คลูซีฟ คอนเทนต์ คิดเป็น 30% ของคอนเทนต์ทั้งหมด”

คอนเทนต์ที่อยู่ในแพลตฟอร์มของ วีทีวี นั้นครอบคลุมตั้งแต่ซีรีส์ระดับคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ละครไทยจาก ช่อง 3 (ที่สามารถดูสด และย้อนหลัง) ซีรีส์เกาหลี ไปจนถึงความบันเทิงหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรายการวาไรตี้ชั้นนำ และอะนิเมะ เป็นต้น

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชม กับฟีเจอร์พิเศษ Flying comment ที่เปิดให้ผู้ชมได้แลกเปลี่ยนความคิดกับกลุ่มแฟนซีรีส์ด้วยกันเอง โดยสามารถร่วมคอมเม้นท์สด และเห็นคอมเม้นท์ของตัวเองวิ่งบนหน้าจอซึ่งปัจจุบันมีการใช้ฟีเจอร์นี้มากกว่า 4 ล้านครั้ง

สำหรับคอนเทนต์ที่สร้างปรากฎการให้กับซีรีส์จีน คือ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซีรีส์แนวจีนย้อนยุคที่ดังต่อเนื่องข้ามปีได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งประเภทคอนเทนต์ที่เห็นได้ชัด คือ ซีรีส์วาย ที่ไต่อันดับความนิยมจนติดอันดับต้นๆของแพลตฟอร์ม รวมถึงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกครั้งที่มีการออกอากาศ

วีทีวี มองเห็นโอกาสการเติบโตของแพลตฟอร์มกับตลาดกลุ่มคอนเทนต์วายจึงได้วางแผนเพิ่มไลน์อัพในปี 2563 สร้างความแตกต่างในตลาดเสริมทัพทั้งส่วนที่เป็นออริจินัลคอนเทนต์ไทยและเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ไทยและต่างประเทศ

โดยตั้งเป้าในปีนี้ 68 เรื่อง เล็งเจาะกลุ่มเป้าหมายหลักคือ ผู้หญิง อายุ 1334 ปี รวมถึงการขยายไปยังกลุ่มผู้ชมใหม่ ๆ ซึ่งปัจจุบันมีแนวโน้มเปิดรับคอนเทนต์วายมากขึ้น 

ล่าสุด วีทีวี ชิมลางโดยการจับมือกับ 3 ผู้ผลิตคอนเทนต์ยักษ์ใหญ่ ได้แก่ จีเอ็มเอ็ม ทีวี, ทีวี ธันเดอร์ และ สตูดิโอ วาบิ ซาบิ เปิดโปรเจกต์ ปฏิบัติการหัวใจวาย เตรียมส่งซีรีส์วาย 3 เรื่อง ออกอากาศแบบเอ็กซ์คลูซีฟทางแอปฯ วีทีวี ที่เดียวเท่านั้น

ประกอบด้วยซีรีส์วายจากนิยายชื่อดังที่แฟน ๆ รอคอยอย่าง เกียร์สีขาวกับกาวน์สีฝุ่นต่อด้วยซีรีส์วายแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องแรกของเมืองไทย เรื่อง พฤติการณ์ที่ตาย และเรื่อง เชือกป่าน ซีรีส์เรื่องราวคู่ขนานของซีรีส์ด้ายแดง

โดยซีรีส์ทั้ง 3 เรื่องจะทยอยออกอากาศตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมบนออนไลน์ อาทิ Live Chat, Online Fan Meeting ให้กับแฟน ๆ ชาวไทย และในประเทศต่าง ๆ ตอกย้ำจุดยืนในการสร้างคอมมูนิตี้ที่แข็งแกร่งให้แก่ผู้ใช้ วีทีวี

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้แฟนคลับได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการหัวใจ วาย ในครั้งนี้อีกด้วย วีทีวี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ 3 ผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย โดยทั้ง 3 ค่ายล้วนมีชื่อเสียง ในด้านการสร้างสรรค์ซีรีส์ที่มีคุณภาพ

และมีฐานแฟนอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อนำมาผสานกับความแข็งแกร่งในด้านแพลตฟอร์มของวีทีวี เราจึงมั่นใจว่าโปรเจกต์ ปฏิบัติการหัวใจวาย จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากกลุ่มผู้ใช้เดิม และจะสามารถขยายฐานผู้ใช้ใหม่ให้เพิ่มขึ้น 4 เท่า ภายในสิ้นปี

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.