ขยายเครือข่ายองค์กรผ่าน VPN เพื่อ Work From Home​ ได้อย่างสะดวก และปลอดภัย ด้วย Aruba Remote AP Solutions

aruba Remote AP Solutions

ขยายเครือข่ายองค์กรผ่าน VPN แก้ปัญหาอินเตอร์เน็ตช้าไม่เต็มสปีด เพื่อ Work From Home​ ได้อย่างสะดวก และปลอดภัย ด้วย aruba Remote AP Solutions…

ขยายเครือข่ายองค์กรผ่าน VPN เพื่อ Work From Home​ ได้อย่างสะดวก และปลอดภัย ด้วย aruba Remote AP Solutions

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าการทำงานแบบ Work From Home นั้นจะต้องอยู่คู่กับสังคมไทยไปอีกยาวนาน หลายท่านอาจเจอปัญหาอินเตอร์เน็ตช้า วิ่งไม่เต็มสปีด หรือโหลดงานไม่ขึ้น เนื่องจากเชื่อมต่อเครือข่ายผ่าน Router Wifi ทั่วไปสำหรับใช้งานที่บ้าน และคอนโด

หลายองค์กรธุรกิจจึงเริ่มมองหาโซลูชันที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานของเครือข่าย ให้ได้เหมือนอยู่ที่ออฟฟิศ เพื่อช่วยให้ทั้งระดับผู้บริหาร และพนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านได้อย่างมั่นคงปลอดภัย เพื่อทดแทนการเพิ่มสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายในบ้าน อีกทั้งยังสนับสนุนให้การใช้อุปกรณ์ใหม่ๆ เข้ามาเชื่อมต่อ

เพื่อช่วยให้ทำงานได้อย่างสะดวก และง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยทาง อรูบ้าได้จัดทำ Whitepaper ฟรีในหัวข้อ ITs 5 Toughest Work from Home Challenges เพื่อสรุปถึง 5 ความท้าทายที่ฝ่าย IT ต้องเผชิญ

สามารถโหลดเอกสารฟรีได้ทันทีที่  https://connect.arubanetworks.com/IT-Toughest-WFH-Challenges-eBook

อรูบ้า Remote AP Solutions คือ โซลูชันที่จะมาตอบโจทย์การทำงานแบบ Work From Home จากเดิมที่เชื่อมต่อเครือข่ายผ่าน Internet Router สำหรับบ้าน และคอนโด ด้วยการนำโซลูชันด้าน VPN (Virtual Private Network), Enterprise Networking และ Security ที่หลากหลายมาผสมผสานกัน

เพื่อเพิ่มศักยภาพ และปลดล็อคการทำงานเมื่ออยู่ที่บ้านให้เข้าถึงทรัพยากรในบริษัท สามารถควบคุมด้านความปลอดภัยได้อย่างครบถ้วน พร้อมเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการได้จากศูนย์กลางมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้องค์กรธุรกิจสามารถออกแบบเครือข่ายสำหรับ Work From Home ให้ครอบคลุมคุณสมบัติดังนี้

aruba Remote AP Solutions

เชื่อมต่อการทำงานผ่านระบบ VPN ได้อย่างไร้รอยต่อเพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

การนำ อรูบ้า Remote Access Point (RAP) ติดตั้งที่บ้านของผู้บริหารและพนักงานนั้น เปรียบเสมือนการขยายระบบเครือข่ายขององค์กรไปถึงที่บ้านของผู้ใช้งานโดยตรง ทำให้ทุกประสบการณ์การเชื่อมต่อเครือข่ายไปจนถึงการเรียกใช้งาน Application ภายใน Data Center ขององค์กรหรือบน Cloud และการเข้าถึงทรัพยากร

ในองค์กรนั้น เทียบเท่าการนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศเลย ในกรณีที่ต้องการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นเพิ่มเติมในการทำงาน ผู้ใช้งานก็สามารถติดตั้งอุปกรณ์นั้น ๆ และทำการ Login ด้วยการใช้ Username/Password เดียวกันกับอุปกรณ์หลักที่ใช้ทำงานได้ทันที เพิ่มอิสระ และทางเลือกในการทำงานที่ยืดหยุ่นยิ่งขึ้น

สำหรับธุรกิจที่มีพนักงานจำนวนมากและไม่ได้ต้องการให้ใช้อุปกรณ์หลากหลายในการทำงาน อรูบ้า Virtual Intranet Access (อรูบ้า VIA) ก็เป็นโซลูชัน VPN สำเร็จรูปที่ใช้งานได้ง่ายและรองรับได้ทั้งการใช้งานบน PC, Smartphone และ Tablet ช่วยให้ผู้บริหารหรือพนักงานสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายขององค์กรได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ปลอดภัย และคุ้มค่าการลงทุน

เสริมความมั่นคง และครอบคลุมด้านความปลอดภัยให้การเชื่อมต่อเครือข่าย มั่นใจได้ในทุกการทำงาน

ไม่ว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายเพื่อทำงานจะเกิดขึ้นผ่าน อรูบ้า RAP หรือ อรูบ้า VIA ทาง อรูบ้า ก็พร้อมปกป้องระบบเครือข่ายขององค์กร และผู้ใช้งานด้วยการกำหนดนโยบายการเชื่อมต่อใช้งานเครือข่ายให้มีความมั่นคงปลอดภัยผ่าน อรูบ้า Controller

เพื่อทำ IPSec/SSL VPN ความปลอดภัยได้อย่างครอบคลุม สามารถทำ Compliance ให้สอดคล้องกับนโยบายขององค์กร ในขณะที่ผู้ใช้งานเองก็มั่นใจได้ในความมั่นคงปลอดภัย เสมือนรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายของบริษัท

ติดตั้งใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติ ZeroTouch Provisioning

ผู้ดูแลระบบ IT สามารถวางใจได้ในการใช้งาน อรูบ้า RAP ด้วยความสามารถ ZeroTouch Provisioning หรือการบริหารจัดการจากส่วนกลาง ที่ผู้ดูแลระบบ IT เพียงแค่ทำการจัดส่งอุปกรณ์ อรูบ้า RAP ไปยังบ้านของผู้บริหารหรือพนักงาน

จากนั้นผู้รับอุปกรณ์เพียงแค่ทำการเปิดอุปกรณ์ และเสียบสาย LAN เชื่อมต่อเครือข่ายเข้ากับที่บ้านเท่านั้น โดยไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ เพียงแค่นี้ระบบเครือข่ายขององค์กรก็สามารถขยายไปยังบ้านของผู้ใช้งาน โดยอัตโนมัติแล้ว

บริหารจัดการจากศูนย์กลางได้อย่างยืดหยุ่น สามารถออกแบบระบบเครือข่ายให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละคนได้

อรูบ้า มีทางเลือกมากมายในการบริหารจัดการเครือข่ายจากศูนย์กลาง ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน อรูบ้า Central เพื่อบริหารจัดการผ่าน Cloud หรือการใช้งาน อรูบ้า AirWave เพื่อบริหารจัดการอุปกรณ์หลากหลายยี่ห้อร่วมกันได้ เพิ่มความยืดหยุ่นในการออกแบบ ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง

ดาวน์โหลดเอกสารฟรี สรุป 5 ความท้าทายของฝ่าย IT ในการเตรียมระบบเพื่อรองรับ Work from Home อย่างเต็มตัวจาก อรูบ้า

aruba Remote AP Solutions

สนใจโซลูชัน Enterprise Networking & Security ติดต่อทีมงาน อรูบ้า ได้ทันที ที่ อีเมล aruba.th@hpe.com

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.