ISS Consulting ก้าวไกลระดับโลก Rebranding สู่ Global Brand “NTT DATA”

ISS Consulting

ISS Consulting (Thailand) Ltd. ประกาศพร้อมเดินหน้าก้าวสู่ผู้ให้บริการที่ส่งมอบบริการที่หลากหลาย และตอบโจทย์การใช้งานของทุกอุตสาหกรรมด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลก (Global Brandหลังเข้าร่วมกับ บริษัท NTT DATA ผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก Rebranding สู่ Global Brand ในนาม NTT DATA Business Solutions Thailand  มั่นใจพร้อมให้บริการได้ทุกธุรกิจหลังซุ่มเตรียมความพร้อมมากว่า 2 ปี…

ISS Consulting ก้าวไกลระดับโลก Rebranding สู่ Global BrandNTT DATA” ในนาม NTT DATA Business Solutions Thailand ตอกย้ำภาพ “ผู้ให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจร” (Total Solution)

บริษัท ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ISS Consulting (Thailand) Ltd. บริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำ ผู้ให้บริการระบบ SAP ครบวงจร  โดยมีประสบการณ์ด้านการ Implement SAP ระดับ Premium ยาวนานกว่า 23 ปี และเป็นบริษัทฯที่ให้คำปรึกษา และให้บริการการจัดการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และเอเซีย โดยให้บริการเป็นที่ปรึกษาการติดตั้งระบบ SAP ครบวงจร ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 1999

โดยมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีของ SAP ครอบคลุมทั้ง SAP S/4HANA, SAP Business ByDesign, SAP Business One, SAP Customer Experience : C/4HANA, Employee Experience : SAP SuccessFactors, ARIBA, SAP Concur, iRPA, SAP Analytics Cloud, Data Warehouse, SAP Cloud Platform, SAP IBP,SAP EWM, SAP Transportation Management, SAP BPC, SAP Model Company, E-Tax Invoice & E-Receipt ให้แก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากกว่า 300 โครงการ ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่หลากหลาย และตอบโจทย์การใช้งานของทุกอุตสาหกรรม จากพาร์ทเนอร์ระดับโลก พร้อมให้บริการด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ และได้รับการยอมรับจากองค์กรธุรกิจต่าง ๆ

ช่วยธุรกิจ Transformation ด้วย SAP Solutions ใหม่ ๆ ผ่านความร่วมมือจาก NTT DATA

ISS Consulting
วิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย)

วิศิษฐ์ วิระยากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเอสเอส คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า หลังจากที่ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง (ISS) ได้รวมเป็นส่วนหนึ่งของ NTT Data ตั้งแต่เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ได้ขยายฐานไปสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ

พร้อมนำเสนอโซลูชันใหม่ ๆ ให้แก่ กลุ่มลูกค้าธุรกิจองค์กรอย่างหลากหลาย และยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในตลาดประเทศไทย โดยทีมงาน และผู้บริหารเดิม เพื่อนำเสนอ SAP Solutions ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า

ซึ่งการที่ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ได้เข้าร่วม NTT Data ก็เพื่อเสริมความเข้มแข็ง เพิ่มทางเลือกให้แก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มีโอกาสเลือกใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ อาทิ ระบบเครือข่ายคลาวด์ ไฮบริดคลาวด์ บริการศูนย์ข้อมูล (Data Center) การเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัล (Digital Transformation)

การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า ระบบการทำงาน และระบบรักษาความปลอดภัย (Cyber security) และเป็นสมาชิก SAP Global Partner ที่เพียบพร้อมด้วยความเชี่ยวชาญของพนักงานกว่า 12,000 คน ของ NTT DATA Business Solutions ซึ่งครอบคลุม 57 ประเทศในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก

ISS Consulting

การเข้าร่วม NTT DATA Business Solutions ยังช่วยให้ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ก้าวสู่การเป็น Global Partner ภายใต้ NTT DATA ทั้งหมด และยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการผ่านความร่วมมือจาก NTT DATA ทั้งหมดที่มีการทำธุรกิจอยู่ทั่วโลกได้

ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวได้เริ่มตั้งแต่ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ได้เข้าร่วมกับ NTT DATA เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เพียงแต่การ รีแบรนด์ดิ้ง (Rebranding) จะทำให้ภาพชัดเจนมากขึ้น และทำให้ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการระดับโลก (Global Brand)

ภายใต้แบรนด์ NTT DATA Business Solutions ที่พร้อมให้บริการได้หลากหลายตอบโจทย์เหมาะสม และจำเป็นจริง ๆ กับธุรกิจต่าง ๆ ให้สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

โดยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2022 เป็นต้นไป ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ประเทศไทย ทำการ Rebranding เป็น Global BrandNTT DATA ในนามบริษัท NTT DATA Business Solutions ประเทศไทย

ยกระดับขีดความสามารถเพื่อส่งมอบบริการระดับ Global สู่บริการในระดับ Local

แม้ว่าปัจจุบัน ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง จะมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการโซลูชั่นของ SAP ได้แล้วอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นระบบ ERP สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก/กลาง/ใหญ่, ระบบ CRM สำหรับบริหารจัดการงานด้านการขาย/การตลาด/การสนับสนุนหลังการขาย, ระบบ HRM สำหรับบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลแบบครบวงจร, ระบบ Procurement สำหรับแผนกจัดซื้อเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบ, ระบบ Expense Management บริหารจัดการค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางและอื่นๆ ในธุรกิจ ไปจนถึงระบบ RPA สำหรับสร้าง Bot ขึ้นมาช่วยทำงานต่างๆ แบบอัตโนมัติในการจัดการข้อมูลระหว่าง Application

ISS Consulting

แต่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ยังจะทำให้ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง สามารถใช้บริการระดับ Global ของ NTT DATA Business Solutions มาให้บริการในระดับ Local ด้วยโซลูชั่นระดับโลกได้มากขึ้น ซึ่งหลังจากสถาการณ์โควิด-19 ดีขึ้น ก็จะเห็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีในระดับโลกเข้ามาให้ความรู้

และพัฒนาองค์กรธุรกิจในประเทศไทยมากขึ้น การให้บริการลูกค้า ผ่านความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ ในเครือของ NTT DATA Business Solutions ทั้งหมดจากทุกประเทศ และเมื่อบวกกับขีดความสามารถของ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง เดิม ที่มีความแข็งแกร่ง

ทั้งในด้านของบุคลากร และความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว ก็ทำให้ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ซึ่งจะอยู่ในแบรนด์ NTT DATA Business Solution หลังจากนี้ยิ่งทวีความพร้อมที่จะดูแลลูกค้าที่มีอยู่แต่เดิม

และยังสามารถขยายไปยังตลาดใหม่ ๆ ได้ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้ ฉะนั้นลูกค้าของเราสามารถมั่นใจได้ว่าสิ่งที่เราให้บริการได้เป็นอย่างดี จะยังคงดีเหมือนเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมขึ้นมาคือความเชี่ยวชาญของ NTT DATA Business Solutions ที่จะเข้ามาเสริมให้ดีมาก ๆ ยิ่งขึ้น ผ่านโซลูชั่นใหม่ ๆ และองค์ความรู้จากระดับโลก

ที่ช่วยให้ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ก้าวสู่ตลาดโลกได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง เองได้เตรียมความพร้อมมากว่า 2 ปี ในการปรับปรุง และพัฒนารูปแบบการทำงานให้เป็นในระดับสากลตามแนวทางของ NTT DATA ที่ใช้งานทั่วโลก

ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการติดตั้ง และทดสอบระบบ ทุกครั้งก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ซึ่งรวมไปถึงระบบโซลูชั่นต่าง ๆ ของ NTT DATA Business Solutions ที่มีทั้งหมด

โดยตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่าน ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง มีโอกาสได้ขยายฐานไปสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ และนำเสนอโซลูชั่นใหม่ ๆ ซึ่งก็สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ก่อนหน้านี้ที่ต้องการเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น ได้อย่างครอบคลุมครบวงจรในหนึ่งเดียว (total solution)

อาทิ ระบบ CRM, HRM, Procurement, Experience Management และโซลูชั่นอื่น ๆ จาก NTT DATA Business Solutions อาทิ ระบบเสียง (Voice Transformation), ระบบการประชุมแบบไฮบริด (Hybrid Meeting and Room Integration), ระบบสื่อสารผ่านคลาวด์ (Cloud Communication) และ Modernize Devices Management ทำหน้าที่บริหารจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นต้น

โอกาส” และ “ความน่าเชื่อถือ” มากขึ้น?

ISS Consulting

เราเชื่อมั่นว่าหลังจากที่ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ได้ รีแบรนด์ดิ้ง (Rebranding) เป็น NTT DATA Business Solutions แล้ว และก้าวสู่ระดับ Global Brand จะทำให้เราสามารถใช้โซลูชั่นที่มีทั้งหมดที่ทาง NTT DATA Business Solutions มีให้บริการ อีกทั้งยังทำให้เราสามารถใช้ Resource

และความเชี่ยวชาญที่มีทั้งหมดของกลุ่ม NTT DATA ในประเทศอื่น ๆ ในทางกลับกันก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะสามารถนำความเชี่ยวชาญ และโซลูชั่นทั้งหมดที่ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง มีความโดดเด่นในการให้บริการธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทยมากกว่า 300 โครงการ ที่จะนำเสนอให้ธุรกิจอุสาหกรรมต่าง ๆ

ในตลาดต่างประเทศได้ เรียกว่าเป็นการทำงานแบบร่วมกันโดยใช้เครื่องมือ โซลูชั่น และความชำนาญ (Leverage) ที่มีจากบริษัทฯต่าง ๆ ของ NTT DATA กระบวนการที่เป็น Best Practice สำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้

ซึ่งหมายถึงโอกาสที่ดีที่จะทำให้ธุรกิจจากต่างประเทศที่สนใจเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยสามารถมีพาทเนอร์ที่น่าเชื่อถือ และมาตรฐานเดียวกันในระดับโลกจาก NTT DATA อย่าง ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง อยู่ในประเทศไทย

อาทิ โซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับ Pharma Medical & Healthcare ที่ NTT DATA IT Global Template มีซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยทำในส่วนงานทางด้าน Software Audit ที่ใช้สำหรับควบคุมการปฏิบัติงานของตนให้เป็นไปตามแผนการตรวจสอบ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ Pharma Medical & Healthcare

โดยหากนับรวมกับความเชี่ยวชาญแค่เดิม ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง มีก็จะทำให้การดำเนินอุตสาหกรรมอาหาร และยา ในไทยเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีโซลูชั่นทางด้าน Education Technology ที่ NTT DATA มีความแข็งแกร่ง และหลากหลาย เป็นต้น

นอกจากนี้ NTT DATA Business Solutions เองก็ยังมีความพร้อมในเรื่องของศูนย์ข้อมูล (Data Center) ที่ได้มาตรฐานระดับโลก อย่าง ISO27001:2013 มาตรฐานด้านความปลอดภัยของข้อมูล, Payment Card Industry Data Security Standard หรือ PCI DSS มาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยสำหรับธุรกิจ

ที่ต้องจัดการกับข้อมูลบัตรเครดิต, ISAE 3402 Type 2 Report รายงานเพื่อรับรองถึงการควบคุมการให้บริการภายในองค์กร และมาตรฐานด้านการบริหารจัดการพลังงาน ISO50001:2011

ซึ่งรองรับ SLA ทางด้านพลังงานที่ระดับ 100% พร้อมระบบ Fully Redundant สำหรับพลังงาน และระบบเครือข่าย ที่มีการเชื่อมต่อไปยังผู้ให้บริการหลากหลายทั้ง CAT, Jastel, UIH, True, Symphony, AWN, Interlink และ TOT ก็จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการใช้งานศูนย์ข้อมูล

รวมไปถึงยังมีบริการที่เรียกว่า Intelligence Process Optimization ขึ้นมา เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับภาคโรงงานผลิตในการผลักดันเทคโนโลยี IoT เข้ากับเทคโนโลยีส่วนปฏิบัติการ (Operational Technology : OT) ให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำให้ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ที่จะกลายเป็น NTT DATA Business Solutions มีโอกาสในการนำเสนอบริการทั้ง 2 นี้ ให้แก่ลูกค้าได้ในอนาคตอีกด้วย โดยหากในอนาคตทาง NTT DATA มีโซลูชั่นใหม่ ๆ เราเองก็สามารถนำมาช่วยยกระดับธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นลูกค้าที่ใช้บริการของเราสามารถ มั่นใจ และเชื่อมั่น ได้ว่าหลังจากนี้จนไปถึงอนาคตลูกค้าจะยังคงได้รับบริการที่ดีมากยิ่ง ๆ ขึ้น จาก ทีมงานเดิมของ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ที่มีความเชี่ยวชาญ และโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องของธุรกิจได้ดีมากขึ้น

แข็งแกร่งมากขึ้นด้วย “การรวมความเชี่ยวชาญทั้งเครือ

ISS Consulting

เรายังมีอัตราการเปลี่ยนแปลงพนักงานน้อยกว่าผู้ให้บริการรายอื่น ๆ อีกทั้งเรายังให้ความสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพ และทักษะของพนักงานในทุกปี ซึ่งในอีกแง่มุมการเข้าร่วมกับ NTT DATA Business Solutions ยังทำให้พนักงานของ ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ได้รับโอกาสเข้าร่วมอบรม และพัฒนาทักษะที่เกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ

จาก NTT DATA Business Solutions ซึ่งจะยิ่งทำให้ลูกค้าที่ใช้บริการของเรามั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแล และพัฒนาธุรกิจได้อย่างมั่นคง นอกจากนี้ การที่เราเข้าไปอยู่ NTT DATA Business Solutions ยังช่วยให้เราสามารถใช้ความเชี่ยวชาญของ NTT DATA ที่มีอยู่ทั่วโลกมาทำให้โครงการที่ต้องการดำเนินในประเทศไทยสำเร็จได้รวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากมีรูปแบบการดำเนินการแบบเดียวกัน

สำหรับการดำเนินธุรกิจหลังจาก ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง จะกลายเป็น NTT DATA Business Solutions อย่างเต็มรูปแบบ นั้น ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง ยังคงดำเนินธุรกิจในไทยได้เหมือนเช่นเดิมเช่นเดียวกับในอดีต ไม่มีการแทรกแซงจาก NTT DATA เพียงแต่ที่เพิ่มมากขึ้นคือขีดความสามารถ ทั้งในส่วนของโซลูชั่นที่เพิ่มมากขึ้น

และมาตรฐานที่เป็นสากลมากขึ้น ด้วยการรวมขีดความสามารถทั้งหมดที่มีในเครือ NTT Data ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดโอกาสในการขยายบริการไปสู่ตลาดใหม่ ๆ และยังเป็นการเสริมความแข็งแกร่งของเรา และส่งผลให้เราเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย ๆ 30% จากเดิมที่เราเติบโต 20% ในทุก ๆ ปี

ซึ่งจะมาจากโครงการที่มาจากต่างประเทศที่ต้องการมาทำธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งหากนับรวมกลุ่มประเทศ CLMV แล้ว เชื่อว่าอัตราการเติบโตจะมีมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะอย่างไรก็ดีประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่เป็นจุดศูนย์กลางในกลุ่มประเทศ CLMV

ซึ่งจะทำให้การลงทุนทางเทคโนโลยีของธุรกิจในกลุ่มประเทศ CLMV จะหันมาพึ่งพาผู้ให้บริการที่มีอยู่ในไทยมากกว่า ที่จะไปใช้บริการจากต่างประเทศโดยตรง

แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมาจะส่งผลให้เกิดการลงทุนทางเทคโนโลยีชะลอตัว แต่เรามองว่าสถาการณ์ดังกล่าวได้มาถึงจุดที่ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ต้องดิ้นรนเปลี่ยนแปลง โดยมองหาเทคโนโลยี และโซลูชั่นใหม่ ๆ ที่จะสามารถตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจ และผลักดันให้ธุรกิจสามารถฟื้นตัว และเติบโตต่อไปได้

ซึ่งด้วยความที่เรา รีแบรนด์ดิ้ง (Rebranding) ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง เป็น NTT DATA Business Solutions ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าเราเป็นองค์กรระดับโลกที่พร้อมจะส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพตั้งแต่ ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ได้อย่างครอบคลุมทุกส่วนที่ธุรกิจต้องการ และมีทางเลือกในการใช้บริการโซลูชั่น

รวมถึงไม่สับสนว่า ไอเอสเอสคอนซัลติ้ง เป็นใคร และให้บริการอะไร ซึ่งในอนาคตลูกค้า หรือผู้สนใจใช้บริการจะได้เห็นบริการที่เป็นรูปแบบของ แพ็คเกจ มากขึ้น

เกี่ยวกับ NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd.

ISS Consulting

บริษัท NTT DATA Business Solutions  (Thailand) Ltd. ภายใต้กลุ่ม บริษัท NTT DATA ผู้ให้บริการระบบ SAP และ Data Center ระดับโลก และเป็นผู้นำทางด้าน Digital Transformation และเป็นสมาชิก SAP Global Partner ที่พร้อมคำปรึกษา และบริการด้านการออกแบบ พัฒนา ติดตั้งโซลูชัน SAP Solution และ IT Solution อื่น ๆ ให้กับลูกค้าในประเทศไทย เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ

สำหรับธุรกิจที่ต้องการปรึกษาด้านโซลูชั่น SAP เพื่อพัฒนาระบบบริหารการจัดการในองค์กรให้ดีขึ้น NTT DATA Business Solutions Thailand  พร้อมให้คำปรึกษาในทุกกลุ่มประเภทธุรกิจ ติดต่อได้ที่ โทร 02 237 05553 หรือติดตาม ได้ที่ email: marketing-solutions-th@nttdata.com หรือ www.nttdatasolutions.com.th

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.