LINE ทำเก๋!! สร้างอุโมงค์อาร์ตแกลอรี่ใต้ดิน พร้อมให้ ชม แชะ และแชร์แล้ววันนี้

LINE

LINE STICKERS และ LINE MELODY สร้างอุโมงค์อาร์ตแกลอรี่ใต้ดินภายใต้คอนเซ็ปต์ JOIN THE JOY พร้อมให้ ชม แชะ และแชร์แล้ว วันนี้…

highlight

  • JOIN THE JOY กับการจับมือกันครั้งแรกระหว่าง ไลน์ STICKERS และ ไลน์ MELODY เพื่อส่งความสุข ส่งความรู้สึกดีๆ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์แบบ จอย จอย ผ่านคาแรกเตอร์จาก ไลน์ STICKERS กว่า 150 ตัว และเพลงยอดฮิตอีกกว่า 30 เพลง เปิดพื้นที่ให้ครีเอเตอร์และศิลปินได้แสดงผลงาน ผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจแก่ครีเอเตอร์รุ่นต่อไป
  • ยกทัพคาแรกเตอร์และเมโลดี้กว่า 180 ผลงานจากครีเอเตอร์และศิลปินชั้นนำออกมาโลดแล่นใจกลางกรุงเทพฯ ความยาวกว่า 100 เมตร ณ MRT พหลโยธิน ทางออก 3 ให้ไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ คู่กับคาแรกเตอร์ตัวโปรด ตลอดเดือนกันยายนนี้
  • Virtual ไลน์ Store แห่งแรกที่นำคาแรกเตอร์ และเมโลดี้ออกมาโลดแล่นนอกจอมือถือ มาอยู่บนกำแพงสถานีรถไฟใต้ดิน โดยสามารถสแกน QR Code ซื้อสติกเกอร์หรือเมโลดี้ที่ถูกใจได้ทันที สร้างประสบการณ์การใช้งานไร้รอยต่อ

LINE ทำเก๋!! สร้างอุโมงค์อาร์ตแกลอรี่ใต้ดิน พร้อมให้ ชม แชะ และแชร์แล้ววันนี้

ครั้งแรกของ ไลน์ STICKERS และ ไลน์ MELODY ที่จับมือกันสร้างสรรค์อุโมงค์ Art Gallery ยาวที่สุดในประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ JOIN THE JOY ยกทัพหลากหลายคาแรกเตอร์ ที่การันตีว่าโดนใจคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะชอบลายเส้นแบบไหน

ทั้งคนชอบงานดีไซน์ สาย illustrator สายหวาน ๆ แนวการ์ตูน ก็มีที่นี่ครบในที่เดียว นอกจากจะได้ดูงานอาร์ตเก๋ๆ สไตล์ ไลน์ STICKERS กันแล้ว ไลน์ ก็ยังเอาใจสายถ่ายรูปกับมุมถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำใคร มาชื่นชมผลงานจากครีเอเตอร์และศิลปินชั้นนำกว่า 180 คน ที่ออกมาโลดแล่นใจกลางเมืองที่สถานีรถไฟใต้ดิน

LINE

ที่ตกแต่งผนังทางเดินในสถานีตลอดความยาวกว่า 100 เมตร พร้อมให้ทุกคนไปเชคอินที่แลนด์มาร์กแห่งใหม่และถ่ายรูปคู่กับสติกเกอร์ตัวโปรด ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนกันยายน ณ ทางออก 3 MRT พหลโยธิน โดยอุโมงค์ Art Gallery เกิดจากการร่วมมือกันครั้งแรกของ 2 บริการหลักของ ไลน์

อย่าง ไลน์ STICKERS และ ไลน์ MELODY ในคอนเซ็ปต์ JOIN THE JOY ชวนทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์แบบ จอย จอย เพื่อส่งความสุข ส่งความรู้สึกดี ๆ ผ่านสติกเกอร์ ไลน์ ในรูปแบบที่หลากหลาย มากกว่า 150 แบบ ที่คัดสรรมาให้โดนใจทุกกลุ่มผู้ใช้งาน ไลน์อีกทั้งยังมี ไลน์ MELODY จาก 30 ศิลปิน

ให้เลือกไปเป็นเสียงรอสาย เสียงเรียกเข้า ใครเป็นแฟนศิลปินคนไหน หรือติดตามคาแรกเตอร์ตัวไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถไปตามหาผลงานที่ตัวเองชื่นชอบกันได้เลย ไปงานนี้ อาจจะได้เห็นคาแรกเตอร์ตัวใหม่ล่าสุดจากครีเอเตอร์ ให้คุณได้เลือกดาวน์โหลดกันได้ง่าย ๆ เชิญชวนให้คุณมาร่วมสนุกไปกับการจอยความสุขครั้งนี้

กับกว่า 180 ผลงานจาก ไลน์ STICKERS และ ไลน์ MELODY โดนใจขาแชททุกวัย ตอบโจทย์ทุกอารมณ์ที่อยากจะสื่อสาร ทั้งนี้ ไลน์ พร้อมเปิดพื้นที่ให้ครีเอเตอร์ และศิลปินได้แสดงผลงาน และปลดปล่อยจินตนาการ ผลักดันให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสร้างแรงบันดาลใจแก่ครีเอเตอร์รุ่นต่อไปอีกด้วย

LINE

นรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า JOIN THE JOY เกิดขึ้นจากความต้องการยกระดับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้ายุคในดิจิทัลโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-Centric) เราจึงนำเสนอประสบการณ์แบบ Immersive Virtual Journey 

ที่ควบรวมประสบการณ์ทั้งในออนไลน์ และออฟไลน์ไว้ด้วยกัน ผ่านอุโมงค์ Art Galley ซึ่งเป็น Virtual ไลน์ Store แห่งแรกของไทยที่ปลุกคาแรกเตอร์ในจอมาให้มีชีวิตชีวาอีกครั้งบนกำแพงสถานีรถไฟใต้ดิน สร้างความสนใจให้คนที่เดินผ่านไปมาอยากใกล้ชิดกับคาแรกแตอร์สุดโปรด

หรือถูกใจตัวไหนก็สามารถสแกน QR Code ซื้อสติกเกอร์หรือเมโลดี้ที่ถูกใจได้ทันที โดยตัวคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ที่ถูกเลือกมานั้น เป็นการเลือกจากการดูข้อมูลของเรา รวมถึงเทรนด์ต่าง ๆ ของความชอบในตัวคาแรกเตอร์ เพื่อนำเสนอให้ผู้ใช้ ไลน์ ทุกท่านสามารถเลือกได้ตรงกับความต้องการ

โดย Art Gallery ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เราตั้งใจจะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชอบงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำใคร เราจะเห็นได้ว่าการจัดงานแสดงนี้จะเป็นการผสมผสานกันในลายเส้นทุกรูปแบบ ถือเป็นการสร้างประสบการณ์ร่วมกับคนรุ่นใหม่ในอีกช่องทางหนึ่ง

LINE

ด้าน ชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด LINE ประเทศไทย กล่าวว่า อุโมงค์ Art Gallery เป็นไอเดียที่เราอยากมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ ไลน์ รวมถึงผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินได้มีรอยยิ้มในเวลาเร่งรีบ ผ่านการสื่อสารจากคาแรกเตอร์ต่าง ๆ

และยังสะท้อนให้เห็นถึงบทบาทของ ไลน์ STICKERS และ ไลน์ MELODY ที่ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสื่อสารของคนไทย ที่ใช้แทนคำพูด เพื่อช่วยสื่อสารความรู้สึกได้เข้าใจ และชัดเจนมากยิ่งขึ้น เชื่อมต่อทุกคนให้ใกล้กันมากขึ้นตรงตามพันธกิจของเราสู่ในการ Closing the Distance

 เพราะเราเชื่อว่าการส่งสติ้กเกอร์ให้กันมันมีความหมาย และจับใจมากกว่าแค่ตัวหนังสือ หรือการเปลี่ยนเวลาในการรอสายให้มีรอยยิ้ม ก็เป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพร้อมจะมอบให้กับผู้ใช้ทุกคน ทั้งนี้ กว่า 180 ผลงานจากครีเอเตอร์ และศิลปินชั้นนำถูกคัดเลือกโดยเน้นที่ความหลากหลายของลายเส้น

เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม โดยในฝั่งของ ไลน์ STICKERS นั้นยกทัพมาจัดเต็มทั้ง สติกเกอร์ฝีมือนักวาดชื่อดัง อาทิ น้องมะม่วงแสนน่ารัก Mamuang Pop-Ups โดยคุณตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร และมนุษย์หลุมดำ Teleport โดยคุณก้อง-กันตภณ เมธีกุล หรือ Gong Kan หรือจะเป็น สติกเกอร์ลายเส้นกวนสุดฮิต

อย่าง Deub Deub โดย shhuunns และ Circle Dukdik โดย dukdik รวมถึงสติกเกอร์คาแรกเตอร์ชื่อดังอย่างเจ๊ต่าย Jaytherabbit และอื่น ๆ อีกมากมาย และในฝั่งของ ไลน์ MELODY จะนำเสนอท่วงทำนองในบริบทของเนื้อเพลง พบกับประโยคโดน ๆ จากบทเพลงของศิลปินชื่อดัง อาทิ NUM KALA, Tilly Birds, Three Man Down ฯลฯ

LINE

พบกับลายเส้นสุดน่ารัก คาแรกเตอร์แสนคุ้นเคยและเมโลดี้ในบริบทใหม่กว่า 180 ผลงานฝีมือครีเอเตอร์และศิลปินชั้นนำที่ล้วนผ่านการตกผลึกทางความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการจนสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม โดนใจสายแชททุกวัย

โดยมีมุมถ่ายรูปสุดเก๋ความยาวกว่า 100 เมตรให้เก็บภาพความทรงจำแห่งความสุข พร้อม QR Code เพื่อดาวน์โหลด ไลน์ STICKERS และ ไลน์ MELODY ที่ชื่นชอบได้ทันที

เปิดให้ชมแล้วตั้งแต่วันนี้30 กันยายน 2563 ทุกวัน เวลา 06.0000.00 น. ที่ MRT พหลโยธิน ทางออก 3

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.