The Pizza ฉลอง 20 ปี เปิด แคมเปญ “1 แถม 1 พลัส” พร้อมลุ้นทองคำแท่ง 200 บาท

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี (The Pizza Company ) ฉลอง 20 ปี เปิดแคมเปญ “1 แถม 1พลัส” พร้อมลุ้นทองคำแท่ง 200 บาท ทุกสัปดาห์! เผยการปรับตัวสู่บริการผ่าน แอปฯ ช่วยดันยอดขาย…

highlight

  • เดอะ พิซซ่า คอมปะนี  เปิดตัวโปรโมชัน “1 แถม 1 พลัส” ฉลองครบรอบ 20 ปี แคมเปญ “แถม 1″ ในประเทศไทย จัดเซอร์ไพรส์แบบจัดหนักให้สามารถซื้อ 1 และได้รับแถมอีก 1 ในหลากเมนู เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้อิ่มคุ้มกับเมนูอาหารที่หลากหลายมากขึ้น
  • เปิดตัวเมนูใหม่ “พิซซ่ามหาเศรษฐี” มาพร้อมหน้าใหม่ 4 ชีสทองคำ และเบคอนและขอบใหม่ ขอบชีสบอลทองคำ ฟินไปกับชีสเน้น ๆ ของ นอกจากนี้ยังจัดเต็มมอบของขวัญขอบคุณคนไทยที่ไว้วางใจในคุณภาพและให้การสนับสนุน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี มาโดยตลอด ด้วยการแจกทองคำแท่ง หนักรวม 200 บาท เพียงซื้อพิซซ่า 1 แถม 1 หน้าอะไรก็ได้ ราคา 239 บาทขึ้นไป ทั้งนี้แคมเปญ “1 แถม 1 พลัส” จะเริ่มตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์-15 เมษายน 2564

The Pizza ฉลอง 20 ปี เปิด แคมเปญ “1 แถม 1 พลัส” พร้อมลุ้นทองคำแท่ง 200 บาท

ภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เป็นแบรนด์พิซซ่าเจ้าแรกในประเทศไทยที่ทำโปรโมชันซื้อ 1 ถาดแถมฟรีอีก 1 ถาด และยังคงเป็นแบรนด์เดียวในตลาดที่ทำแคมเปญนี้อย่างต่อเนื่อง

มาตลอด 20 ปี โดยจะจัดปีละ 1 ครั้งในช่วงเดือนเกิดของแบรนด์ เพื่อตอกย้ำความเป็นต้นฉบับแบรนด์แรกในประเทศไทยจึงได้เปิดตัวโปรฯ 1 แถม 1 พลัส เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการทำแคมเปญ โดยมองเห็นความต้องการของลูกค้าที่มีความชอบแตกต่างกัน จึงเปิดโอกาสให้เลือกสั่งเมนูได้หลากหลายยิ่งขึ้น และจะได้รับแถมฟรีไปอีก 1 จานทันที

The Pizza
ภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) 

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ยังตอกย้ำกิจกรรมแจกทองที่ทุกคนมีอากาสในการร่วมสนุก ด้วยการเปิดตัว พิซซ่ามหาเศรษฐี เมนูใหม่สำหรับช่วงนี้โดยเฉพาะที่ใช้ชีสระดับเฟิร์สคลาสทั้งในหน้าพิซซ่า ขอบชีสบอล โดยมาพร้อมหน้าใหม่ หน้า 4 ชีสทองคำ และเบคอน ให้ได้ฟินกับชีสกลิ่นหอม ๆ

กับเบคอนรสเลิศ กับขอบใหม่ ชีสบอลทองคำ กรอบนอกนุ่มใน อัดชีสแน่นเต็ม ๆ คำ และซอสดิปสีทองเพิ่มรสชีสแบบเต็มพิกัด ซึ่งเมนูใหม่ดังกล่าวร่วม 1 แถม 1 พลัส เช่นเดียวกันโดย ซื้อ 2 ถาด ในราคาเพียง 439 บาท     

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี นับว่าเป็นแบรนด์พิซซ่าแบรนด์แรกของประเทศไทยที่เริ่มทำแคมเปญ 1 แถม 1 และทำอย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 ปี จนสามารถครองใจลูกค้ามาได้อย่างสม่ำเสมอด้วยโปรโมชันที่ซื่อสัตย์ และจริงใจ ซื้ออะไรก็แถมแบบเดียวกันไม่มีการลดขนาดหรือแถมอาหารอีกอย่าง

The Pizza

ซึ่งนอกเหนือจากการทำการตลาดให้ได้ประสิทธิภาพแล้ว การให้ความสำคัญกับโปรโมชันที่ตอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคก็เป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ใส่ใจมากเช่นกัน ทั้งนี้หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย จึงมีการวางแผนกลยุทธ์การตลาดที่นอกจากจะต้องทำให้แบรนด์เติบโตในทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว

ยังต้องสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในไทยให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยคาดว่าตลอดแคมเปญ 1 เดือน ยอดขายจะเติบโตขึ้น จากช่วงปกติ นอกจากการเปิดตัว พิชช่า หน้าใหม่ แล้วในปีนี้ยังมีความแตกต่าง และยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ทำแคมเปญมาด้วยการแจกทองคำแท่ง หนักรวม 200 บาท โดยจะจับแจกทองคำ 10 บาท ในทุกสัปดาห์ อีกด้วย

เดอะ พิชช่า มีมากกว่าแต่ของทาน

The Pizza

กลยุทธ์ 1 แถม 1 เป็นสิ่งที่ เดอะ พิชช่า เป็นคนริเริ่มก่อนที่จะคู่แข่ง จะทำตาม แต่ เรามองว่าแคมเปญ 1 แถม 1 จำเป็นต้องมีความพิเศษไม่ใช่สิ่งที่ควรทำตลอดทังปีเหมือนที่คู่แข่งทำ เพราะสิ่งสำคัญคือเรื่องของรสชาติ และความพิเศษของวัตถุดิบพิเศษที่จะมีในช่วงเวลานั้น ๆ  

แน่นอนว่าการแข่งขันทางด้านการตลาดจะต้องแข่งขันตามปกติ แต่การแข่งขันด้วยราคาไม่ได้ช่วยให้ตลาดของพิชช่าเติบโตไปอย่างถูกต้อง แต่ต้องร่วมไปถึงคุณภาพในการบริการด้วย เหมือนที่ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป ในฐานะของบริษัทฯ แม่ เองพัฒนา แอปฯ 1112 ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการของลูกค้า

ที่สามารถเลือกสั่งอาหารจากร้านในเครือได้ทั้งหมดบนแอปฯเดียว ซึ่งทำให้ยอดรายได้ของ เดอะ พิชช่า สามารถเติบโตได้แม้ในช่วงวิกฤตจากผลกระทบของ โควิท 19 ที่ร้านอาหารไม่สามารถให้บริการได้ แต่ เดอะ พิชช่า ก็ยังสามารถสร้างรายได้กว่า 1 หมื่นล้าน ในปีที่แล้ว

โดยรายได้กว่า 60% ก็มาจากการสั่งผ่าน แอปฯ เดอะ พิชช่า และ แอปฯ 1112 ขณะที่เหลือ 30% ก็มาจากผู้ให้บริการ แอปฯ ฟู๊ดเดลิเวอรี่ อื่น ๆ ขณะที่ 10% ก็มาจากการการนั่งทานที่ร้าน

The Pizza

ซึ่งแม้ว่าจะดูเหมือนว่าในส่วนของร้าน เดอะ พิชช่า จะน้อย แต่ก็ยังพอมีรายได้ และประคองตัวได้ เพราะ เดอะ พิชช่า เองก็ปรับตัว และเตรียมรับมือไว้อยู่แล้ว โดยในปีที่ผ่านมา เดอะ พิชช่า ได้ปรับลดจำนวนของร้านลงกว่า 30-40 สาขาทั่วประเทศ ในช่วงการระบาทระลอกแรก

ซึ่งแต่เดิมมีแผนว่าจะกลับมาเปิดโดยพิจารณาจากพื้นที่ แต่เมื่อเกิดการระบาทระลอก 2 ทำให้ต้องชะลอ ไว้ก่อน แต่อย่างไรก็ดี เดอะ พิชช่า เองก็มีแผนที่จะปรับปรุงโฉมร้านที่ยังเปิดให้บริการ ซึ่งน่าจะเห็นกลางปีนี้ สำหรับเป้าหมายของ แคมเปญ 1 แถม 1 พิซซ่ามหาเศรษฐี” นี้ เราคาดว่าน่าจะสามารถสร้างรายได้ยอดขาย

เติบโตขึ้น 7080เป็นอย่างน้อย แน่นอนว่านอกเหนือไปจากที่กล่าวไป เพื่อให้สามาถตอบสนองต่อการความต้องการที่แตกต่างกันของผู้บริโภค เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด ก็ยังทำแบรนด์ เออร์เบิน พิชช่า (Urban Pizza) ซึ่งเป็นพิชช่า ที่เป็นสูตรจากอเมริกาขึ้นมารองรับ โดยเริ่มมีความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ติ่งแคมเปญรัฐ ช่วยค่าใช้จ่ายประชาชน เลือกปฏิบัติ!!

The Pizza

สำหรับแคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐไม่ว่าจะเป็น คนล่ะครึ่ง หรือ เราชนะ เรามองว่าภาครัฐไม่ได้มองรอบด้าน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ร้านค้ารายเล็กเท่านั้นที่ต้องการแรงสนับสนุนจากรัฐ แม้ว่าเราจะอยู่ในธุรกิจอาหารที่มีบริษัทใหญ่ แต่ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน การที่ภาครัฐจะสนับสนุนก็ควรสนับสนุนให้ครบทุกขนาด ไม่ว่ารายเล็กหรือรายใหญ่ เพราะท้ายที่สุดผู้ที่ได้สิทธิ์เองจะเป็นผู้เลือกเองว่าจะใช้งบดังกลา่วกับ อาหารหรือสินคาประเภทใด

The Pizza

สำหรับผู้สนใจสามารถร่วม แคมเปญ 1 แถม 1 พลัส เพื่ออิ่มอร่อยแบบพลัส ๆ ทั้งจากเมนูอาหารมากมาย พิซซ่าหน้าใหม่สุดคุ้ม ไปจนถึงสามารถร่วมลุ้นโชคทอง ที่จัดเต็ม และแจกจริงทุกสัปดาห์ ตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์-15 เมษายน 2564  เท่านั้น ทั้งในรูปแบบทานที่ร้าน และเดลิเวอรี

*แคมเปญ แจกทองคำแท่ง หนักรวม 200 บาท นั้น ใบเสร็จจากผู้ให้บริการ แอปฯ ฟู๊ดเดลิเวอรี่ ไม่สามารถร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.