ZTE จับมือ Computer Union พัฒนา Cutting-Edge IT Solutions ในไทย

ZTE

แซดทีอี (ZTE) ร่วมกับ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน (Computer Union) พัฒนา Cutting-Edge IT Solutions สุดล้ำในประเทศไทย…

highlight

  • แซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation) ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารชั้นนำระดับโลก ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด ผู้นำธุรกิจระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เพื่อร่วมพัฒนา Cutting-Edge IT Solutions สุดล้ำสมัย ภายใต้โครงการเชิงกลยุทธ์ในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

ZTE จับมือ Computer Union พัฒนา CuttingEdge IT Solutions ในไทย

ZTE

หาน จือหมิง (Mr.Han Zhiming) ประธาน บริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ร่วมลงนามกับ ธีระ ภู่ตระกูล ประธาน บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด และ โดยมี ภาวศุทธิ ศรีวิโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท สหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) และ เหม่ย จงหัว (Mr.Mei Zhonghua) รองประธานอาวุโส บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชัน และ จาง ว่านชุน (Mr.Zhang Wanchun) รองประธานอาวุโส บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชัน

ร่วมเป็นสักขีพยาน สำหรับ วัตถุประสงค์ในการลงนามในสัญญา คือการสร้างพันธมิตรธุรกิจอย่างเป็นทางการ ระหว่าง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน กับ แซดทีอี โดยจะร่วมกันทำงานด้านกลยุทธ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการให้มีประสิทธิภาพ

แซดทีอี คือ ผู้นำด้านเทคโนลียีที่อุดมด้วยทรัพยากรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และ ผู้บริการ Solution ที่ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้า โดยมีการลงทุนด้านการวิจัย และพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายใต้ข้อตกลงในสัญญากับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน

ที่นำทีม โดย ดาวิน ดารกานนท์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของทีม Value Added Solutions จะร่วมกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นใหม่ ๆ ของ แซดทีอี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดย แซดทีอี จะใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนการทำงานของ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน อย่างเต็มที่

อันจะนำมาซึ่ง การสร้างรากฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่ง และสำรวจความต้องการของลูกค้าในใประเทศไทยร่วมกัน โดย ข้อตกลงดังกล่าวจะเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งจะได้ใช้สินค้า และผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด รวมถึงความต้องการด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล และการสร้างเครือข่าย

สะท้อนให้เห็นว่า การทำงานร่วมกันจะสานต่อเส้นทางให้เดินไปสู่การเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย ในฐานะผู้นำด้าน IT Solution ในประเทศไทย ในท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านทางด้านดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลก แซดทีอี มีข้อข้อมูลเชิงลึกในความต้องการทางการตลาด

ZTE

จึงนำเสนอบริการ Full Range of Servers และ Storage Products ครบวงจร รวมถึง GeneralPurpose Servers, LiquidCooling Servers, Heterogeneous Servers, Allflash Storage, MixedFlash Storage และ Distributed Disk Array

นอกจากนี้ แซดทีอี มีโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลที่เสถียร เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล สามารถรองรับในสถานการณ์ใช้งานส่วนใหญ่ เช่น การประมวลผลบนคลาวด์ การประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบกระจาย และ AI เป็นต้น ขณะนี้ แซดทีอี ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Servers Storage Products

หลายสิบรายการ และถูกนำไปใช้ในกว่า 50 ประเทศ และภูมิภาคทั่วโลก โดยให้บริการในภาคอุตสาหกรรมหลากหลาย อาทิ โทรคมนาคม อินเทอร์เน็ตการเงิน พลังงาน ภาครัฐ และการคมนาคม จากการที่ดิจิทัลเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้อุตสาหกรรมไอทีในประเทศไทยมีความต้องการ Servers ที่มีประสิทธิภาพสูงเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ZTE

ความร่วมมือระหว่าง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน กับ แซดทีอี นับเป็นก้าวสำคัญสู่การเสริมสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศให้แข็งแกร่ง อีกทั้ง เพิ่มศัยกภาพในการแข่งขัน และนำเสนอโซลูชั่นที่ล้ำสมัยสู่ตลาดภายในประเทศไทย

ความร่วมมือกันในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทั้ง 2 องค์กร ในฐานะผู้นำในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งอำนวยประโยชน์ และเปิดโอกาสให้กับประเทศไทยอีกมากมาย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.